Vào hè thì dưa hấu phá phổ biến, người người, nhà nhà mua về để giải nhiệt sau mỗi bữa ăn. Vừa thanh mát vừa xua tan đi cái nắng oi bức của trưa hè!

Dưa hấu cũng là một trong loại trái cây được mọi người ứng dụng nhiều để làm các thức uống mát lạnh, làm kem,… cũng bởi cứ nhắc đến dưa hấu là đã thấy mát trong người rồi đúng không nhỉ?

Chỉ với một vài nguyên liệu và các bước làm cơ bản bạn đã có ngay một mẻ kem để thưởng thức cùng gia đình mình rồi đấy!

1. Cách làm kem dưa hấu sữa đặc:

A. Nguyên liệu làm kem dưa hấu sữa đặc:

 • Dưa hấu: 1 quả
 • Whipping cream: 120ml
 • Sữa đặc: 60ml
 • Đường: 50gr

B. Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Rây lọc
 • Máy đánh trứng
 • Tô trộn
 • Máy xay sinh tố,…

C. Cách làm kem dưa hấu sữa đặc:

 1. Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ, cắt thịt dưa hấu thành những khối vuông vừa phải, để kem được mịn hơn thì bạn hãy dùng mũi dao bỏ hạt đi nhé.
 2. Tách riêng 250gr dưa hấu dùng để sên đường, phần còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây lấy 240ml nước ép.
 3. Đặt nồi lên bếp, cho 250gr dưa hấu đã cắt khối vuông cùng với 240ml nước ép dưa hấu vào nồi, nấu với lửa nhỏ.
 4. Khuấy đều tay đến khi thấy dưa hấu chín mềm, cho thêm 50gr đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội.
 5. Cho 120ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Sau đó, cho 60ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều cho tất cả tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn màng.
 6. Tiếp đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô kem lại và cho vào tủ lạnh để đông lạnh từ 6 – 8 tiếng.
 7. Kem dưa hấu sữa đặc sau khi làm xong thì bạn múc kem ra ly và mời mọi người cùng thưởng thức được rồi. Kem dưa hấu với hương vị thanh mát từ dưa hấu, ngọt dịu và béo béo chắc chắn ai cũng thích mê.

2. Cách làm kem dưa hấu tươi:

A. Nguyên liệu làm kem dưa hấu tươi:

 • Dưa hấu: 1 quả
 • Whipping cream: 232gr
 • Bột bắp: 24gr
 • Màu thực phẩm đỏ: 1 muỗng cà phê
 • Đường: 100gr
 • Muối: 1 ít.

B. Cách làm kem dưa hấu tươi:

 1. Dưa hấu mua về, bạn gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn dùng phần nhọn của mũi dao để loại bỏ phần hạt.
 2. Bạn giữ lại 125gr dưa hấu để sên ở bước tiếp theo. Sau đó, phần dưa còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy 600ml nước dưa hấu.
 3. Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml nước dưa hấu, 100gr đường, 24gr bột bắp, 125gr dưa hấu và 1 ít muối.
 4. Sau đó, nấu sôi với lửa vừa và dùng phới dẹt đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại, để thêm trên bếp từ 1 – 2 phút thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn nhấc hỗn hợp xuống bếp và để ra ngoài.
 5. Bạn dùng phới dẹt khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa tan và không còn lợn cợn những miếng dưa hấu thì cho vào tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.
 6. Bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho vào 232gr kem sữa tươi (whipping cream). Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ vừa đến khi kem tạo chóp là đạt.
 7. Tiếp đó, bạn lấy hỗn hợp dưa hấu từ tủ lạnh ra cho vào tô kem sữa tươi và cho thêm 1 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ. Dùng máy đánh trứng đánh hòa tan đều hỗn hợp.
 8. Bạn dùng 1 cái dĩa hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín tô hỗn hợp kem dưa hấu và để vào ngăn đông của tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
 9. Sau khi hỗn hợp kem dưa hấu để được 2 – 3 tiếng thì bạn lấy tô hỗn hợp ra, dùng phới dẹt trộn đều và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều trong vòng 1 – 2 phút.
 10. Tiếp theo, sử dụng 1 cái hộp hoặc khuôn có nắp và cho hỗn hợp kem dưa hấu vào và bỏ vào ngăn đông từ 7 – 8 tiếng là bạn đã có ngay kem dưa hấu để thưởng thức rồi nhé!

Kem sau khi đông thì bạn lấy ra và múc ra ly cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Kem dưa hấu mát lạnh, có vị ngọt nhẹ và vị béo từ kem sữa tươi, chắc chắn đây là một món kem làm mát cơ thể vô cùng tuyệt vời trong mùa hè nóng bức.

BÌNH LUẬN

bình luận

Chat hỗ trợ
Chat Zalo
Chat Facebook